06 Lý do rớt visa Châu Âu

Không ít trường hợp hồ sơ xin visa Châu Âu cực kỳ “đẹp và hoành tráng” nhưng kết quả vẫn không như mong đợi. Và 99% nguyên nhân là vì vướng phải 1 hoặc nhiều trong 5 chữ “KHÔNG” dưới đây:

Những lý do rớt visa Châu Âu thường găp

Lý do rớt visa Châu Âu thứ nhất: Không trung thực

Chỉ cần sai lệch một tí xíu trong bộ hồ sơ/phỏng vấn xin visa Schengen cũng đủ khiến bạn bị đánh trượt không thương tiếc dù bộ hồ sơ của bạn thật sự xuất sắc. Và các cơ quan lãnh sự có đủ phương tiện, công cụ và khả năng để điều tra lý lịch cũng như tất cả các giấy tờ liên quan đến bạn; trong phỏng vấn thì họ có thể hỏi vặn vẹo, quan sát cử chỉ của bạn rất kỹ để chỉ cần có 1 dấu hiệu không trung thực là họ nhận biết được ngay.

Thêm nữa, hậu quả của việc không trung thực thì không chỉ là không được cấp visa Châu Âu, mà còn có thể dẫn đến việc bị cấm xin visa vĩnh viễn nếu trường hợp đó thật sự nghiêm trọng.

Vì thế, khi nộp hồ sơ/phỏng vấn xin visa Châu Âu, bạn tuyệt đối đừng nên thêm thắt hay nói điều không đúng sự thật.

Lý do rớt visa Châu Âu thứ 2: không biết đi đâu?

Rất nhiều người tự hỏi tờ lịch trình du lịch được yêu cầu trong hồ sơ xin visa có ý nghĩa gì. Vina Express khẳng định là nó cực kỳ quan trọng. Một tờ kế hoạch chi tiết và logic thể hiện rằng bạn thực sự nghiêm túc về chuyến đi, chỉ có nhu cầu du lịch/thăm thân chứ không làm việc trái phép, không trốn ở lại nước của họ.

Lịch trình càng chi tiết thì khả năng đậu visa Châu Âu càng cao. Bạn nên liệt kê đầy đủ dự định của mình từ ngày đầu tiên đến ngày cuối chuyến đi, mỗi ngày cần thể hiện được: Quốc gia/thành phố sẽ đến, nơi tham quan, nơi lưu trú (tên khách sạn/hotel, địa chỉ, số điện thoại, website nếu có.)

Bạn cũng nên đính kèm theo xác nhận đặt phòng tại khách sạn/hotel. Mách nhỏ là bạn có thể chọn các trang wed đặt phòng cho phép đặt phòng và huỷ phòng miễn phí trong một thời hạn nhất định để phòng trường hợp bất khả kháng hoặc khi bạn thay đổi ý định.

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc khi xin visa Châu Âu

Lý do rớt visa Châu Âu thứ 3: Quá nhiều tiền

Nghe thì hơi mâu thuẫn nhưng cả hai trường hợp trên đều có thể khiến bạn rớt visa. Trường hợp 1 thì rõ ràng quá rồi, không có đủ tài chính thì làm sao đi du lịch được? Còn trường hợp 2 thì nguyên nhân là bạn có quá nhiều tiền nhưng không giải thích, chứng minh được tiền từ đâu ra.

Ví dụ, bạn mới đi làm được 2 năm với mức lương chỉ có 8 triệu VNĐ 1 tháng và không có thu nhập gì thêm, mà sổ tiết kiệm có đến vài tỷ thì dĩ nhiên Lãnh sự quán có quyền nghi ngờ. Bên cạnh đó, bất cứ sổ tiết kiệm nào trên dưới một tháng đều đáng nghi cả, nên tốt nhất nếu muốn đi du lịch Châu Âu, hãy chuẩn bị một sổ tiết kiệm đã được gửi từ 3 tháng trở lên, số tiền ít nhất 100 triệu.

Mách bạn: Trong trường hợp không có đủ 100 triệu trong sổ tiết kiệm, hãy chứng minh bạn có đủ tiền để trang trải suốt chuyến đi. Thông thường đối với du lịch Châu Âu, bạn chỉ cần lấy 50 euro x  số ngày bạn lưu trú. Đây là con số tối thiểu bạn buộc phải có nếu muốn có được visa Schengen.

Lý do rớt visa Châu Âu thứ 5: Chưa từng đi đâu, nhưng “bỗng dưng đi Châu Âu”

Nghe có vẻ “bỗng dưng muốn khóc” Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài, hộ chiếu trắng trơn mà đột nhiên lại xin visa đi du lịch Châu Âu thì khả năng cao là cũng rớt.

Lý do là vì lịch sử du lịch là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn xin visa các nước phát triển. Nó chứng tỏ rằng bạn là một người thích du lịch và không có nhu cầu trốn lại để làm việc trái phép.

Một mẹo nhỏ cho bạn là trước khi xin visa Schengen, bạn có thể dành thời gian đi các nước dễ xin visa trước. Khi hộ chiếu đã “đẹp” rồi thì việc xin visa Châu Âu chắc chắn sẽ có cơ hội đậu cao hơn.

5. KHÔNG biết hồ sơ của mình có khả năng đậu hay rớt

Nếu không chắc chắn về hồ sơ của mình, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến cơ quan lãnh sự hoặc các dịch vụ làm visa uy tín để nhờ tư vấn. Khi đã được hướng dẫn chi tiết, bạn chắc chắn sẽ chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và khả năng đậu visa sẽ cao hơn là tự mày mò tham khảo các nguồn thông tin không chính thống trê39n mạng. Hãy yên tâm là việc tư vấn này là hoàn toàn miễn phí.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Châu Âu trọn gói từ Vina Express để được hỗ trợ từ A-Z từ chuẩn bị hồ sơ, điền đơn xin visa, dịch thuật, nộp hồ sơ cho lãnh sự, cho đến việc hướng dẫn phỏng vấn (nếu có), đảm bảo cơ hội đậu thị thực luôn là cao nhất. Ngoài ra, Vina Express còn có thể giúp bạn đặt vé máy bay giá rẻ, book phòng khách sạn,… theo yêu cầu của bạn nữa!

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Châu Âu trọn gói từ Vina Express để được hỗ trợ từ A-Z từ chuẩn bị hồ sơ, điền đơn xin visa, dịch thuật, nộp hồ sơ cho lãnh sự, cho đến việc hướng dẫn phỏng vấn (nếu có), đảm bảo cơ hội đậu thị thực luôn là cao nhất. Ngoài ra, Vina Express còn có thể giúp bạn đặt vé máy bay giá rẻ, book phòng khách sạn,… theo yêu cầu của bạn nữa!

5/5 - (39 bình chọn)

Các bài viết liên quan