Xin visa Dubai có khó không ?

Dubai là một trong những điểm đến xa xỉ ở châu Á về cả du lịch hay công tác. Bởi vậy không ít người băn khoăn xin visa đi Dubai có khó không trước khi bắt đầu hành trình chinh phục nơi này. Bài viết dưới đây sẽ lý giải cụ thể về quy trình xin visa đi Dubai.

Khái quát về xin visa đi Dubai

Dubai là một trong bảy tiểu vương quốc độc lập của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Bởi vậy bạn xin visa đi Dubai cũng tức là bạn xin visa đến UAE. Xin visa đi Dubai có khó không? Thực tế visa được cấp sẽ là visa UAE cho phép bạn có thể du lịch, sống và làm việc ở bất kỳ đâu trong Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Tuy nhiên, nếu Dubai là điểm đến duy nhất trong lịch trình thì bạn cần nộp hồ sơ xin visa đi Dubai cho cơ quan lãnh sự Dubai chứ không phải cơ quan lãnh sự của các tiểu vương quốc khác.

 

Xin visa đi Dubai cũng tức là bạn xin visa đến UAE

Vì nếu nhận được visa UAE do chính quyền Dubai cấp thì bạn mới có thể kiểm tra y tế, dán tem thị thực, gia hạn thị thực, thi bằng lái xe tại lãnh thổ của Dubai, thông thường là tại thành phố Dubai. Ngược lại nếu hồ sơ xin visa của bạn do các tiểu vương quốc khác phê duyệt thì bạn sẽ cần xử lý các thủ tục hành chính liên quan ở tiểu vương quốc đó. Điều này sẽ gây nhiều bất tiện nếu mục đích chính của bạn là xin visa đi Dubai.


Các loại visa đi Dubai

Dubai hay Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) có nhiều loại visa cho công dân nước ngoài muốn đến nước này. Mỗi visa lại có mức thời gian nhập cảnh và phù hợp với một hoặc một số mục đích nhập cảnh khác nhau. Bạn phải cân nhắc kỹ để chọn được loại visa đi Dubai cho phù hợp nhất. Một số loại visa đi Dubai phổ biến bạn cần biết là visa du lịch, visa lao động, visa thăm thân, visa công tác, visa du học và visa định cư. Tùy theo mục đích sang Dubai của bạn là gì mà bạn lựa chọn loại hồ sơ phù hợp.

 

Dubai hay Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) có nhiều loại visa cho công dân nước ngoài muốn đến nước này.


Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Dubai

Xin visa đi Dubai có khó không? Mức độ thành công tùy theo quá trình chuẩn bị hồ sơ vin visa đi Dubai của bạn. Có hai phương án xin visa đi Dubai chính là xin trực tiếp tại đại sứ quán và nộp hồ sơ xin visa online qua hãng hàng không Emirates. Với mỗi cách xin visa đi Dubai này, bạn đều cần lưu ý những yêu cầu riêng trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa.

 

Xin visa đi Dubai có khó không? Mức độ thành công tùy theo quá trình chuẩn bị hồ sơ vin visa đi Dubai của bạn.


Hồ sơ xin visa Dubai khi nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán:

Nếu nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán Dubai ở Việt Nam thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa giấy. Trong hồ sơ bao gồm 4 nhóm giấy tờ chính là:

Chứng minh nhân thân:

– Điền đầy đủ các thông tin vào đơn xin visa đi Dubai theo mẫu của Đại sứ quán Dubai. Với tờ khai này, bạn download tại website của cơ quan Lãnh sự quán UAE. Thông tin phải được điền chính xác theo những mục yêu cầu trong đơn.

– Hộ chiếu phổ thông bản gốc, yêu cầu đối với hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn 4 trang trống liền nhau để dán visa.

– Chuẩn bị ảnh màu khổ 4 x 6cm (phông nền trắng). Ảnh được yêu cầu phải chụp trong 6 tháng gần đây, không chỉnh sửa khuôn mặt, ảnh rõ nét và không bị mờ. Nên rửa nhiều tấm, phòng trường hợp bị mất, rớt hay dán nhầm.

– Bản gốc kèm bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, công chứng đầy đủ cả 2 mặt.

– Sổ hộ khẩu bản sao công chứng đầy đủ tất cả các trang.

Bạn cần điền đầy đủ các thông tin vào đơn xin visa đi Dubai theo mẫu của Đại sứ quán Dubai.

Chứng minh công việc:

– Nếu là chủ doanh nghiệp: Bạn cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất, hóa đơn chứng từ mỗi quý.

– Với trường hợp bạn là công nhân/viên chức: Bảng lương 3 tháng, chuẩn bị hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch Dubai (nếu xin visa du lịch) hoặc giấy cử đi công tác có xác nhận của công ty (nếu xin visa công tác Dubai).

– Đối với học sinh, sinh viên: Photo công chứng thẻ học sinh sinh viên hoặc bảng điểm học tập có xác nhận của Hiệu trưởng và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Dubai có xác nhận của nhà trường.

 

Nếu là chủ doanh nghiệp: Bạn cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất. Ảnh: vietnam booking

Chứng minh tài chính:

– Sao kê tài khoản ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất là 8000 USD và giấy tờ giao dịch hoạt động với ngân hàng trong 3 – 6 tháng gần đây.

– Bổ sung giấy tờ xác nhận quyền sở hữu đất, chứng khoán, xe hơi,…

Hồ sơ khác:

– Giấy bảo lãnh của người thân người quen ở Dubai

– Lịch trình du lịch/ kế hoạch du học…

– Giấy xác nhận đặt vé máy bay

– Xác nhận đặt phòng khách sạn.

 

Bạn cũng cần chuẩn bị Lịch trình du lịch/ kế hoạch du học. 

>> Xem thêm: Dịch vụ visa Dubai trọn gói của Visa Global

Nộp hồ sơ xin visa online qua hãng hàng không Emirates

Phương án xin visa Dubai thứ hai mà bạn có thể áp dụng là nộp hồ sơ xin visa online qua hãng hàng không Emirates. Hãng hàng không này không có chức năng xét cấp visa cho bạn nhưng họ có thể hỗ trợ chuyển hồ sơ xin visa của bạn đến cho cơ quan lãnh sự quán Dubai. Tuy nhiên, người nộp hồ sơ xin visa online đi Dubai qua hãng hàng không Emirates buộc phải bay đến Dubai bằng các chuyến bay của hãng hàng không này. Trường hợp nộp hồ sơ xin visa online thì bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Tờ khai xin visa UAE

– Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư từ 3.000 USD trở lên hoặc giấy xác nhận hạn mức tín dụng.

– Giấy tờ chứng minh công việc như hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép. Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì bạn cần cung cấp bản sao giấy đăng ký kinh doanh.

– Vé hoặc số vé máy bay của hãng hàng không Emirates. Theo kinh nghiệm xin visa online đi Dubai, bạn có thể thanh toán tiền vé và phí xin visa cùng lúc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hoàn vé thì visa đi Dubai của bạn sẽ bị hủy mà không được hoàn lại lệ phí. Vì vậy, trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa bạn phải cân nhắc thật kỹ, xem bản thân có cần đến Dubai không, cần xin loại visa đi Dubai nào.

 

Phương án xin visa Dubai thứ hai mà bạn có thể áp dụng là nộp hồ sơ xin visa online qua hãng hàng không 

Lưu ý:

– Các thông tin ngày tháng trên vé, lịch trình, đơn xin nghỉ phép phải khớp với nhau.

– Những người nằm trong danh sách đen của Lãnh sự quán Dubai sẽ không được cấp visa. Bên cạnh đó, nữ giới chưa kết hôn khó xin visa đi Dubai hơn người đã kết hôn do liên quan đến vấn đề về đạo Hồi giáo tại đây.


Nộp hồ sơ xin visa đi Dubai ở đâu?

Tùy vào phương án xin visa đi Dubai được chọn mà bạn sẽ có địa chỉ để nộp hồ sơ khác nhau. Trong đó, người chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Dubai tại Đại sứ quán sẽ đến văn phòng Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất ở số 20 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Đây là địa chỉ duy nhất tiếp nhận hồ sơ giấy của người muốn xin visa đi Dubai.

Sau khi nộp hồ sơ xin visa đi Dubai xong, bạn chỉ cần chờ kết quả của phía cơ quan lãnh sự Dubai là được. Thông thường, ngay khi nộp hồ sơ xin visa, đương đơn sẽ nhận được một lịch hẹn trả kết quả, thường là sau 7 – 15 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ. Mức thời gian chi tiết phụ thuộc vào lượng công việc của cơ quan lãnh sự Dubai.

 

Tùy vào phương án xin visa đi Dubai được chọn mà bạn sẽ có địa chỉ để nộp hồ sơ khác nhau. Ảnh: Pinterest

Làm visa đi Dubai hết bao nhiêu tiền?

Làm visa đi Dubai hết bao nhiêu tiền thì câu trả lời là mức phí làm visa Dubai thay đổi tùy vào loại visa cần làm và số lần nhập cảnh. Cụ thể:

– Nếu bạn xin visa đi Dubai ngắn hạn và chỉ nhập cảnh một lần duy nhất thì lệ phí xin visa là 90 USD.

– Nếu bạn xin visa nhập cảnh nhiều lần thì lệ phí xin visa là 175 USD.

– Nếu nộp hồ sơ xin visa Dubai qua hãng hàng không Emirates thì lệ phí xin visa là 90 USD, bất kể bạn là người lớn hay trẻ nhỏ.

Khi nộp hồ sơ xin visa đi Dubai, bạn sẽ được hướng dẫn để trực tiếp thanh toán lệ phí. Hơn nữa, lệ phí được quy đổi ra tiền Việt Nam theo tỷ giá lúc bạn nộp hồ sơ xin visa. Vì vậy, bạn không cần đổi trước lệ phí xin visa sang đồng USD, cũng không cần đến ngân hàng chỉ định để nộp lệ phí.

 

Mức phí làm visa Dubai thay đổi tùy vào loại visa cần làm và số lần nhập cảnh. Ảnh: Pinterest


Xin visa đi Dubai có khó không?

Vậy xin visa đi Dubai khó không? Câu trả lời là Dubai không phải là nước quá khó xin visa. Nhưng không ít trường hợp người Việt vẫn trượt visa đến nước này. Ngoài ra không chỉ nộp hồ sơ xong là xong. Vì sau khi nộp hồ sơ đến cho cơ quan lãnh sự Dubai, người muốn xin visa có thể nhận được thông tin yêu cầu nộp thêm hồ sơ, giấy tờ của nhân cơ quan lãnh sự. Nếu không hoàn thành yêu cầu này, bạn sẽ không xin được visa đi Dubai.

Nếu hồ sơ mơ hồ hay có điều gì nghi ngờ, nhân viên Đại sứ sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm những giấy tờ liên quan hoặc đặt lịch hẹn phỏng vấn ngay sau đó (nên check mail và điện thoại thường xuyên vì đôi khi Đại sứ quán có thể gọi điện hoặc gửi email cho bạn yêu cầu phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ). Sau khi đã kiểm tra các loại giấy tờ và nhận hồ sơ, nhân viên Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn một tờ giấy hẹn ngày quay lại nhận kết quả visa Dubai.

 

Nhân viên Đại sứ có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm những giấy tờ liên quan hoặc đặt lịch hẹn phỏng vấn.
Trên đây là trọn bộ chia sẻ về câu hỏi xin visa đi Dubai có khó không mà Vina Express chia sẻ cho bạn để chinh phục thị thực quốc gia châu Âu này. Đừng quên theo dõi các thông tin về visa, hộ chiếu trên chuyên trang Visa Du lịch nhé!
5/5 - (5 votes)