Hướng dẫn kiểm tra tình trạng visa Úc Online

Trong bài biết này, Vina Expess sẽ hướng dẫn kiểm tra tình trạng visa Úc Online, nhầm giúp quý khách có thể tự kiểm tra kết quả xin visa Úc của mình

Để làm thủ tục xin visa Úc , bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho bộ Nội vụ (còn được gọi là xin visa Úc online) và nộp hồ sơ xin visa Úc qua Trung tâm tiếp nhận visa úc VFS Global Úc. Do đó, bạn cũng sẽ có hai cách tương ứng để kiểm tra tình trạng visa Úc, tất cả đều được thự hiện online.

>>> Có thể quý khách quan tâm: Dịch vụ visa Úc trọn gói của Visa Global

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng visa Úc

Cách Kiểm tra Kết quả Visa Úc online

Để kiểm tra visa Úc online, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập https://www.homeaffairs.gov.au/busi/visas-and-migration/visa-entitlement-verification-online-(vevo) hoặc tải app VEVO về điện thoại.

Trong đó, VEVO là viết tắt của Visa Entitlement Verification Online – hệ thống xác minh thị thực trực tuyến giúp đương đơn kiểm tra tình trạng visa Úc của mình.

Bước 2: Điền các thông tin trong cửa sổ được yêu cầu theo hướng dẫn cụ thể để kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Úc:

  • TRN – Transaction Reference Number: số giao dịch với Bộ Di Trú, được cấp khi đương đơn nộp hồ sơ xin visa Úc, số này bạn tìm trên tờ biên nhận đã nộp hồ sơ, được cấp cho bạn khi nộp visa thành công (VEVO chỉ hiển thị kết quả visa của người đứng tên, còn người phụ thuộc khác thì phải đợi kết quả của Thư báo kết quả visa)
  • Visa Evidence Number: Là dãy gồm 10 số và chữ đầu tiên trong visa hiện tại của đương đơn, và không quá 11 chữ số.
  • Visa Grant Number: Là số cấp visa, ghi trên visa Úc hiện thời của đương đơn, có 13 số.
  • Password: Nếu bạn chưa lập mật khẩu hay không nhớ mật khẩu thì hãy gọi đến số 131881 để thiết lập hoặc thay đổi mật khẩu (đương đơn chỉ đổi được mật khẩu khi đang ở trên nước Úc)
  • Date of birth: điền ngày tháng năm sinh chính xác của đương đơn theo như trên hộ chiếu
  • Passport number: Thông tin hộ chiếu
  • Country of Passport: Địa điểm quốc gia cấp hộ chiếu, đương đơn chọn Việt Nam hoặc quốc gia nào là quốc tịch của mình.

Sau khi điền đầy đủ và chính xác, nhấn vào ô “I have read and agree to the terms and conditions” và chọn Submit.

Bước 3: Hiển thị kết quả kiểm tra visa Úc online.

Dòng quan trọng nhất là Visa status. Đây chính là vị trí để bạn xem tình trạng visa Úc của mình. Nếu thấy kết quả là “In effect”, bạn hãy yên tâm vì visa của bạn bình thường và sẽ được kích hoạt khi đặt chân đến Úc. Tuy nhiên, đừng quên check xem visa còn hiệu lực đến ngày nào nhé.

Cách Kiểm tra visa Úc nếu nộp qua VFS Global Úc

Bước 1: Truy cập vào mục Track Your Application (Kiểm tra tình trạng hồ sơ) trên website của VFS Global tại https://www.vfsvisaonline.com/Global-Passporttracking/Track/.

Bước 2:  Điền VLN No (mã số tham chiếu hồ sơ, lấy trên hóa đơn/biên nhận nộp hồ sơ) và DOB (ngày sinh, theo định dạng ngày/tháng/năm) rồi ấn Submit. Tình trạng hồ sơ của bạn sẽ hiện ra chỉ sau vài giây.

Nếu không tra cứu visa Úc, cuối cùng bạn cũng sẽ nhận được thông báo kết quả qua email. Visa Úc là loại visa rời, do đó trong trường hợp được báo thành công, bạn hãy in file đính kèm và kẹp vào hộ chiếu.

5/5 - (17 votes)