Gia hạn visa Mỹ – dễ nhưng khó nếu bạn đi sai đường

GIA HẠN VISA MỸ – NIỀM VUI CHO ĐƯƠNG ĐƠN Hình thức gia hạn visa Mỹ (US.Visa renewal) được áp dụng vào khoảng giữa tháng 6 năm 2010 nhằm giảm tải cho nhân lực tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán tại Việt Nam, cũng như bớt số lượng ứng viên đến phỏng vấn (từ thứ 2 đến thứ 6 có khoảng 200 ứng viên dự phỏng vấn mỗi ngày). Đương đơn có thể xin gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện (EMS) nếu thỏa mãn tất cả điều kiện yêu cầu (xem http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-visarenew.asp#section1)

Gia hạn visa Mỹ không cần làm visa Mỹ mới

Phần lớn những người đã từng xin xisa Mỹ (dù đạt hay không đạt Visa) vẫn luôn “ấn tượng” và hơi “lạnh người” khi tham dự buổi phỏng vấn trực tiếp với các Viên chức Lãnh sự. Sự vất vã của họ từ viêc canh ngày phỏng vấn trên hệ thống để chọn ngày phù hợp; việc hoàn tất các hồ sơ cần thiết và chuẩn bị những câu hỏi dự kiến; khung cảnh xếp hàng và chờ đợi… luôn làm cho các ứng viên thấy bất tiện và căng thẳng. Với chương trình gia hạn visa Mỹ, ứng viên khi xin lại visa mới (Visa củ hết hạn) có thể xin gia hạn visa Mỹ qua bưu điện. Họ sẽ thấy đơn giản, “khỏe” hơn về thời gian và tinh thần khi không cần phải lo lắng, chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.

Những lý do từ chối gia hạn visa Mỹ

Những lý do từ chối gia hạn visa Mỹ phổ biến Nhiều đương đơn cứ nghĩ khi nhập cảnh vào Mỹ, viên chức hải quan đóng con dấu vào hộ chiếu cho phép lưu trú hợp pháp tại Mỹ 6 tháng, tức là họ sẽ mặc nhiên được ở 6 tháng.

Và thế là họ cảm thấy “hối hận” khi đã đổi vé chiều về vì muốn được ở Mỹ lâu hơn. Một đương đơn đã 80 (sinh năm 1933) sau khi nộp hồ sơ xin gia hạn Visa phải chờ 15 ngày mới nhận được thông báo (qua điện thoại) gọi lên phỏng vấn, giải trình về việc lần gần nhất ở Mỹ quá lâu (4 tháng so với 2 tháng xin trong DS 160), cuối cùng vị khách cao niên này không được cấp Visa.

Tuy nhiên sau đó 1 năm ông đi phỏng vấn lại và được cấp Visa sau khi trình bày lý do của “sự cố” lần trước. Đăt niềm tin đơn vị gia hạn visa Mỹ đúng chỗ Chương trình gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện rất hay, đem lại sự tiện lợi cho các đương đơn xin xisa Mỹ; nhưng không phải đối tượng, đương đơn nào cũng phù hợp với việc gia hạn này.

Trước khi nộp hồ sơ gia hạn Visa cho Lãnh sự, đương đơn cần xem kỹ các điều khoản yêu cầu. Nếu đáp ứng được các tiêu chí đó và lần vào Mỹ gần nhất của đương đơn không vượt quá thời gian xin đi trong DS 160 (không nên vượt gấp đôi), đương đơn tự tin nộp hồ sơ. Chương trình gia hạn visa Mỹ yêu cầu đương đơn phải cung cấp hộ chiếu và không sử dụng nó từ 6 đến 8 ngày làm việc.

Trong thời gian này đương đơn chỉ chờ kết quả và…chờ kết quả. Trong khi chờ, đương đơn đều không biết tình hình chính xác cho tới lúc nhận được hộ chiếu có dán Visa mới, hoặc thông tin phản hồi từ Lãnh sự qua Email đăng ký. Không phải ai cũng nhớ theo dõi Email để nắm tình trạng Visa cuả mình, chưa nói đến Email bị lỗi không nhận được thư đến. Có trường hợp đương đơn đợi hơn 10 ngày mà vẫn chưa nhận được Visa, kiểm tra Email không thấy thông tin từ Lãnh sự, khi gọi điện lên bộ phận hỗ trợ, đương đơn được thông báo cần phải bổ túc vài hồ sơ cần thiết cho Lãnh sự, và thông báo này đã được gửi cho đương đơn qua Email 1 tuần trước???

Chính vì vậy, việc gia hạn visa Mỹ cứ ngỡ chừng như đơn giản, nắm chắc kết quả trong tay lại thật sự “nguy hiểm” hơn bạn nghĩ, hãy để cơ hội giữ lại chiếc visa của mình được “an toàn”, bạn nên lựa chọn 1 nơi đáng tin cậy để giúp bạn theo dõi hồ sơ gia hạn của mình 1 cách chặt chẽ nhất.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH 

Số ĐKKD: 0309930789 – Giấy phép lữ hành quốc tế: 79-260/2018/TCDL – GPLHQT

Điện thoại : 07787 11 234

Rate this post