Làm visa Ý công tác

Thông tin khách sạn

Địa chỉ

Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Toàn Quốc

Tiêu chuẩn

Ăn sáng

Wifi

Đặt lịch tư vấn

  Liên hệ càng sớm - Giá càng rẻ

  Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau ít phút !


  Ý là nền kinh tế đứng thứ 3 trong khu vực đồng tiền chung châu Âu. Quan hệ hợp tác Việt- Ý cũng đang được tăng cường, củng cố. Visa Ý công tác là một tấm vé không thể thiếu để doanh nghiệp Việt Nam tới Ý tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển hay kí kết những hợp đồng thương mại quan trọng. Vậy làm visa đi Ý có khó không? Visa đi Ý công tác cần những giấy tờ, thủ tục nào? Hãy cùng Năm Châu Business giải đáp thắc mắc trên qua những chia sẻ dưới đây nhé!

  Hồ sơ xin visa đi Ý công tác

  Giấy tờ xin visa đi Ý công tác

  • Tờ khai xin visa Schengen theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và ký tên. Khai thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ý.
  • 02 ảnh kích thước 3,5 x 4,5. Yêu cầu, phông nền trắng, thấy rõ mặt cùng 2 vành tai và ảnh chụp không quá 06 tháng tính tới ngày xin visa.
  • Hộ chiếu bản gốc, được cấp không quá 10 năm và 01 bản sao. Yêu cầu thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trắng để gắn visa. Ngoài ra, nếu bạn đã từng đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y các hộ chiếu cũ.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng, giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

  Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất, giấy đăng kí thuế, tờ khai VAT,…
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

  Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại với mức tối thiểu là 5,000$, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, chứng nhận nộp thuế,…
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,…

  Thư mời từ phía công ty Ý, bản gốc có đóng dấu công ty. Yêu cầu thư mời phải viết theo mẫu thư chính thức của công ty mời. Thư phải nêu rõ thông tin chi tiết người mời và người được mời, thời gian chuyến công tác, lí do, mục đích mời là gì, đồng thời xác nhận bên nào sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi.

  Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty Ý

  Giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu/ giấy xác nhận con dấu.

  Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty Việt Nam.

  Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng thời gian, mục đích chuyến công tác. Yêu cầu phải sử dụng đúng form mẫu chính thức của công ty bên Việt Nam.

  Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Ý như hợp đồng mua bán kinh do Ý giữa công ty Việt Nam và công ty Ý, thư từ, email giao dịch, trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.
  Trong trường hợp đi tham ra hội chợ thương mại, các buổi hội thảo, hội nghị yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh đã đăng kí tham gia hội chợ, giấy mời hội thảo, hội nghị.

  Lịch trình làm việc từng ngày trong chuyến công tác tại Ý.

  Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Ý. Đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hàng bay. Những giấy tờ đặt vé sơ sài, chỉ có mã code sẽ không được chấp nhận.

  Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý hoặc bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của người mời bên Ý.

  Bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định, tối thiểu là 30,000 EUR (khoang 850 triệu VNĐ). Bảo hiểm này đã bao gồm chi phí y tế, nằm việc, các chi phí khác trong quá trình về nước với lí do y tế trong thời gian lưu trú tại Ý.

  Nộp hồ sơ visa đi Ý ở đâu?

  Sau khi đã chuẩn bị hoàn chỉnh hồ sơ xin visa đi Ý công tác, bạn có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán Ý hoặc trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Ý theo địa chỉ dưới đây:

  Đại sứ quán Ý tại Việt Nam

  Địa chỉ: số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.

  Thời gian: từ thứ hai đến thứ sáu, sáng 8h30 – 13h và chiều 14h – 17h

  Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Ý

  Địa chỉ: Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, quận 1, TP HCM.

  Thời gian: từ thứ hai đến thứ sáu, sáng từ 8h30- 12h00 và chiều 13h- 16h.

  Để tiết kiệm thời gian, sức lực cùng như những mệt mỏi không cần thiết, ảnh hưởng chuyến công tác của bạn. Bạn có thể liên hệ với Vina Express để nhận được dịch vụ visa chuyên nghiệp, uy tín. Với nhiều năm hoạt động trong nghề, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được visa trong thời gian sớm nhất với mức giá cạnh tranh.

  Rate this product

  Đánh giá Làm visa Ý công tác

  5 0% | 0 đánh giá
  4 0% | 0 đánh giá
  3 0% | 0 đánh giá
  2 0% | 0 đánh giá
  1 0% | 0 đánh giá
  Đánh giá Làm visa Ý công tác
  Gửi ảnh chụp thực tế
  0 ký tự (tối thiểu 10)
   +

   There are no reviews yet.

   Chưa có bình luận nào