Chi phí gia hạn visa Mỹ

Sở hữu visa Mỹ hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại, thay vì xin thị thực mới, bạn có thể dùng dịch vụ gia hạn visa Mỹ để tiết kiệm thời gian, công sức. Vậy chi phí gia hạn visa Mỹ là bao nhiêu và thời gian xử lý hồ sơ gia hạn ngắn hay dài. Mời bạn tham khảo ngay bài viết bên dưới để biết thông tin chi tiết!

Điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Trước đây, nếu sở hữu visa Mỹ du lịch, du học,… còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng, bạn có thể nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ  qua đường bưu điện. Tuy nhiên, hiện nay, nếu bạn có visa Mỹ hết hạn hơn 12 tháng thì không được gia hạn, thay vào đó sẽ phải xin cấp thị thực mới và trải qua cuộc phỏng vấn với nhân viên lãnh sự theo yêu cầu. Như vậy, chỉ khi visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại, bạn mới có thể tiến hành gia hạn visa mà thôi. Ví dụ: Visa của bạn hết hạn ngày 10/05/2019 thì ngày 10/05/2020 (tròn 12 tháng) là thời gian muộn nhất để bạn có thể gia hạn thị thực qua đường bưu điện. Ngoài điều kiện trên, bạn cần thỏa mãn thêm các yêu cầu dưới đây mới đủ tiêu chí để gia hạn visa Mỹ:

 • Đương đơn hiện đang ở Việt Nam là công dân hoặc cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
 • Cam kết không sử dụng hộ chiếu trong thời gian xin gia hạn visa Mỹ (trong khoảng 8 – 10 ngày làm việc).
 • Bạn có visa Mỹ không định cư vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại.
 • Bạn xin gia hạn visa cùng loại với visa trước đó.
 • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước kia của mình.
 • Nếu là học sinh đã nghỉ học từ 5 tháng trở lên và chưa ra khỏi Hoa Kỳ, trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
 • Bạn không trả lời “có” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần an ninh và lí lịch của mẫu đơn xin cấp visa Mỹ DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Nếu đạt các điều kiện này, bạn sẽ được phép gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Ngược lại, nếu không thỏa mãn, bạn nên đặt lịch hẹn online cho cuộc nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa tiếp theo.

Chi phí gia hạn visa Mỹ là bao nhiêu?

Tùy vào mục đích của từng loại visa để có phí gia hạn khác nhau. Dưới đây là chi phí visa Mỹ khi gia hạn đối với các loại thị thực phổ biến:

STT Kí hiệu visa Mỹ Loại visa Mỹ tương ứng Phí gia hạn visa
1 B1/B2 Visa du lịch/visa công tác/visa thăm thân nhân Từ 200 USD
2 C-1 Visa quá cảnh Từ 200 USD
3 F Visa du học Từ 200 USD
4 H Visa lao động ngắn hạn/Thời vụ Từ 230 USD
5 K Hôn phu (hôn thê) hoặc Vợ/chồng của công dân Mỹ Từ 270 USD

Điều cần lưu ý khi gia hạn visa Mỹ

 • Phí gia hạn visa Mỹ cập nhật ở trên có thể thay đổi tùy vào thời giá.
 • Phí này áp dụng cho một đơn xin gia hạn visa. Lệ phí gia hạn đối với visa Mỹ không định cư (visa du lịch/công tác/thăm thân nhân) phổ biến nhất là từ 200$/hồ sơ.
 • Đương đơn sẽ nộp phí xét gia hạn visa Mỹ tại ngân hàng HSBC hoặc tại các trung tâm Bưu điện Việt Nam.
 • Bạn không cần đổi sang tiền USD mà đóng phí visa Mỹ trực tiếp bằng tiền Việt Nam đồng theo tỷ giá hiện hành (từ 160 USD ~ 3,736,000 VND).

Những điều cần biết khi gia hạn visa Mỹ

Mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng đối với thủ tục xin gia hạn visa Mỹ. Là công dân Việt Nam, bạn cần lưu ý một số điểm đặc biệt sau: gia hạn visa mỹ mùa dịch Nếu đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu và gửi về theo địa chỉ như hình – Ảnh: Internet ➤ Thời gian gia hạn visa Mỹ: Công dân Việt Nam sẽ được gia hạn visa Mỹ trong thời gian visa hết hạn dưới 12 tháng. Hồ sơ gia hạn được xét duyệt trong khoảng từ 8 đến 14 ngày làm việc. ➤ Gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện: So với xin mới visa, gia hạn visa Mỹ đơn giản hơn rất nhiều bởi bạn không cần phải phỏng vấn mà chỉ cần gửi hồ sơ (bao gồm các giấy tờ theo quy định) qua đường bưu điện là được. Nếu hồ sơ gia hạn được chấp nhận, sau khoảng 1 tuần làm việc, bạn sẽ nhận được thị thực đã gia hạn. Quý khách lưu ý: Tuy không nộp hồ sơ xin gia hạn visa trực tiếp tại Cơ quan lãnh sự Mỹ mà gửi qua đường bưu điện và thủ tục đơn giản hơn, nhưng bạn vẫn cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ theo quy định. Để chắc chắn hồ sơ xin gia hạn không bị thiếu sót các giấy tờ, bạn hãy click vào Thủ tục gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn để checklist lại những hạng mục giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh sự Mỹ. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý về thời gian lưu trú khi gia hạn visa Mỹ. Bởi có rất nhiều trường hợp lưu trú quá thời gian quy định là 30 ngày hoặc nhiều hơn số ngày mà Cục Di trú Mỹ cho phép. Gây ảnh hưởng xấu đến lần nhập cảnh tiếp theo.

Thủ tục gia hạn visa Mỹ giá rẻ tại Vina Express

Như vậy, quá trình gia hạn visa Mỹ hiện nay không quá phức tạp và lệ phí visa Mỹ cũng không quá cao. Do đó, nếu bạn đáp ứng những điều kiện trên, hãy tự tin nộp hồ sơ xin gia hạn thị thực nhé. Ngược lại, nếu không có kinh nghiệm và công việc quá bận rộn, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói của Vina Express để được hỗ trợ xin gia hạn nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

5/5 - (28 votes)