Chi Phí gia hạn visa Mỹ bao nhiêu ?

Chi phí gia hạn visa Mỹ là bao nhiêu ? Thời gian gia hạn visa Mỹ là bao lâu ?  Khi gia hạn visa Mỹ cần lưu ý điều gì ? Tất cả sẽ được Visa Vina Express giải đáp trong bài viết này, 1 cách cặn kẽ và chi tiết nhất, mời quý khách và các bạn tham khảo nhé!

Với visa Hoa Kỳ đã hết hạn trong vòng 12 tháng qua mà không cần xin visa mới, bạn có thể sử dụng dịch vụ gia hạn visa Hoa Kỳ để tiết kiệm thời gian và công sức. Vậy gia hạn visa Mỹ mất bao nhiêu tiền và thời gian thực hiện gia hạn ngắn hạn hay dài hạn? Cùng xem chi tiết bài viết dưới đây của Vina Express nhé!

Mở rộng các điều kiện của Visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện 

Trước đây, bạn có thể xin gia hạn thị thực Hoa Kỳ qua đường bưu điện nếu bạn có thị thực du lịch hoặc học tập tại Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng. Nhưng hiện tại, nếu bạn có visa Mỹ đã hết hạn trên 12 tháng thì không thể gia hạn mà thay vào đó bạn cần phải xin lại visa và được nhân viên lãnh sự phỏng vấn theo yêu cầu.

Do đó, bạn chỉ có thể tiếp tục gia hạn thị thực nếu nó vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng qua. Ví dụ: visa của bạn hết hạn vào ngày 15/6/2020 thì ngày 15/6/2021 (đủ 12 tháng) là thời điểm chậm nhất để bạn gia hạn visa qua đường bưu điện, ngoài các điều kiện trên bạn còn cần đáp ứng thêm các điều kiện sau. để đủ điều kiện gia hạn thị thực Hoa Kỳ:

➢ Đương đơn hiện đang ở Việt Nam là công dân hoặc cư dân Việt Nam và xác nhận nơi cư trú tại Việt Nam.

➢ Cam kết không sử dụng hộ chiếu trong thời gian gia hạn visa Mỹ (trong vòng 8 – 10 ngày làm việc).

➢ Thị thực không định cư tại Hoa Kỳ của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 12 tháng qua.

➢ Bạn đang xin gia hạn thị thực cùng loại với thị thực trước đây của bạn.

➢ Bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước đây của bạn.

➢ Nếu bạn là sinh viên đã nghỉ học từ 5 tháng trở lên và chưa rời khỏi Hoa Kỳ, trừ khi hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến chương trình học của bạn.

➢ Bạn đã không trả lời “có” cho bất kỳ câu hỏi nào trong phần an ninh và Cơ sở của Mẫu Đơn xin Thị thực Hoa Kỳ DS-160, và bạn đã không bị từ chối cấp thị thực tại buổi phỏng vấn cuối cùng.

Nếu bạn đáp ứng các điều kiện này, bạn sẽ được phép gia hạn thị thực Hoa Kỳ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Thay vào đó, nếu chưa hài lòng, bạn nên đặt lịch tiếp theo và phỏng vấn xin visa trực tuyến.

Có thể quý khách quan tâm: Dịch vụ gia hạn visa Mỹ trọn gói của Visa Global

Những điều cần biết khi gia hạn Visa Hoa Kỳ 

Mỗi quốc gia có những quy định riêng về quy trình gia hạn thị thực Hoa Kỳ. Là công dân Việt Nam, bạn cần lưu ý những điều sau:

Gia hạn Visa Hoa Kỳ : Công dân Việt Nam có thể gia hạn visa Hoa Kỳ trong vòng 12 tháng sau khi visa hết hạn. Đơn gia hạn sẽ được xem xét trong vòng 8 đến 14 ngày làm việc.

❖ Gia hạn thị thực Hoa Kỳ qua đường bưu điện : So với việc xin thị thực mới, việc gia hạn thị thực Hoa Kỳ đơn giản hơn nhiều, vì không cần phỏng vấn, chỉ cần gửi các tài liệu (bao gồm các giấy tờ cần thiết) qua đường bưu điện và bưu điện có thể làm được. Nếu việc gia hạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thị thực được gia hạn sau khoảng 1 tuần làm việc.

Lưu ý: Dù không nộp hồ sơ gia hạn visa trực tiếp tại lãnh sự quán Hoa Kỳ, nhưng qua đường bưu điện, bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Để đảm bảo rằng đơn xin gia hạn của bạn là hoàn hảo, vui lòng nhấp vào để xem các mục tài liệu mà lãnh sự quán yêu cầu.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến thời gian lưu trú khi gia hạn visa Hoa Kỳ. Vì có nhiều trường hợp lưu trú lâu hơn 30 ngày quy định hoặc hơn số ngày USCIS cho phép. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến chuyến thăm Hoa Kỳ tiếp theo của bạn.

Chi phí gia hạn visa Mỹ là bao nhiêu?

Cũng giống như xin visa Mỹ , lệ phí gia hạn visa Mỹ khác nhau tùy theo loại thị thực. như sau:

  • Phí Gia hạn Visa Du lịch Mỹ (Mã Visa B1 / B2): 200 USD.
  • Phí gia hạn visa công tác Mỹ (ký hiệu B1 / B2): 200 USD.
  • Phí Gia hạn Visa thăm thân Mỹ (Ký hiệu B1 / B2): 200 USD.
  • Phí gia hạn visa du học Mỹ : $ 200.
  • Phí gia hạn visa lao động ngắn hạn (thời vụ): 200 USD.
  • Phí gia hạn visa cho vợ / chồng hoặc hôn phu của công dân Hoa Kỳ: $ 240.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thanh toán chi phí gia hạn visa Mỹ

– Phí này chỉ áp dụng cho trường hợp xin gia hạn visa Hoa Kỳ một lần và sẽ không được hoàn lại cho bạn nếu lãnh sự quán không chấp thuận.

– Tùy từng thời điểm, phí gia hạn visa Mỹ có thể thay đổi, cũng như chênh lệch tỷ giá khi quy đổi từ USD sang VND.

– Bạn sẽ nộp phí gia hạn visa tại Bưu điện Việt Nam hoặc ngân hàng do đại sứ quán Hoa Kỳ giám sát.

– Khi đến thanh toán, bạn có thể thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng thay vì quy đổi sang đô la Mỹ.

Xem thêm: Dịch vụ visa Mỹ trọn gói

Một vài thắc mắc thường gặp khi xin gia hạn visa Mỹ

Thông thường, lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ xem xét và đưa ra kết quả cho bạn trong vòng 8 – 10 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng bạn không cần sử dụng hộ chiếu trong thời gian này. Nếu bạn cần visa gấp, bạn có thể chọn hình thức làm nhanh để có được visa trong thời gian sớm nhất

Về nguyên tắc, miễn là người nộp đơn đáp ứng các điều kiện, chính phủ Hoa Kỳ cho phép bạn gia hạn thị thực bao nhiêu lần tùy ý. Sau khi thị thực Hoa Kỳ của bạn hết hạn, bạn có thể gia hạn hoàn toàn. Tuy nhiên, để tiết kiệm phí gia hạn thị thực Hoa Kỳ, bạn không cần phải xin gia hạn thị thực ngay sau khi thị thực hết hạn, mà hãy xin gia hạn khi dự định đến Hoa Kỳ vào lần tới.

Khi bạn xin gia hạn visa, bạn sẽ ít phải phỏng vấn trực tiếp với nhân viên lãnh sự. Ngoại trừ trường hợp hồ sơ có nhiều câu hỏi cần được giải thích trước khi được yêu cầu phỏng vấn.

Tuy nhiên, việc được liên hệ phỏng vấn là cơ hội để xét visa so với việc bị từ chối ngay lập tức. Để xin gia hạn visa thành công và tránh tốn kém chi phí gia hạn visa Mỹ nhiều lần, bạn cần hiểu chi tiết các yêu cầu và thủ tục hồ sơ để tuân thủ các quy định tốt nhất.

Rate this post