Các câu hỏi phỏng vấn Visa Mỹ du lịch thường gặp

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thì hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau đây.

Nhiều người muốn đi du lịch Mỹ nhưng chưa hiểu cách phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ như thế nào? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu các thông tin về cách phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ nhé!

Các câu hỏi phỏng vấn Visa du lịch Mỹ thường gặp

1Bạn sang Mỹ để làm gì?

Bạn sang Mỹ để làm gì?Bạn sang Mỹ để làm gì?

Đây là câu hỏi mà hầu như tất cả những những người mong muốn xin Visa Du lịch Mỹ đều được hỏi, mục đích là để biết lý do bạn muốn sang Mỹ để làm gì? Có vấn đề gì gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự hay có ý đồ gì xấu hay không?

Bởi vậy, bạn hãy trả lời thật chi tiết và rõ ràng về mục đích cụ thể hay lịch trình rõ ràng của chuyến đi để tạo niềm tin với các Viên chức Lãnh Sự và tránh gặp khó khăn trong quá trình phỏng vấn nhé!

Bạn có thể trả lời như ví dụ sau đây: “Tôi sang Mỹ để đi du lịch, lịch trình tôi muốn đến thăm các thành phố Los Angeles và Las Vegas” hoặc “Tôi đến Mỹ để thăm người thân của tôi ở…“.

Bạn hãy tránh trả lời câu hỏi cung cấp ít thông tin, trả lời chưa rõ nội dung, nội dung quá chung chung hay thiếu lịch sự nhé!

2Khi nào bạn đến nước Mỹ và du lịch Mỹ bao lâu?

Khi nào bạn đến nước Mỹ và du lịch Mỹ bao lâu?

Mục đích của câu hỏi này đặt ra là để biết lịch trình của bạn có sự chuẩn bị như thế nào và biết rõ thời gian đi Mỹ cũng như thời gian mà bạn sẽ ở lại Mỹ là bao lâu.

Bởi vì du lịch Mỹ sẽ có thời gian lưu lại tối đa là 1 tháng (trừ những trường hợp khách quan như không may bị thương,… nói chung là phải có lý do chính đáng được Viên chức Lãnh Sự chấp nhận), nên nếu bạn trả lời thời gian lưu lại lâu hơn không có lý do chính đánh cũng sẽ không được chấp nhận và gây nghi ngờ cho các Viên chức Lãnh Sự.

Bạn nên trả lời chi tiết và chính xác tính đến ngày, tháng, năm và hãy căn cứ vào thời gian lưu lại tối đa và lý do thật hợp lý để giải thích với Viên chức Lãnh Sự khi ở lại quá 1 tháng để có một chuyến đi có lịch trình phù hợp quy định nhé!

3Bạn đi du lịch Mỹ cùng với ai?

Bạn đi du lịch Mỹ cùng với ai?

Bởi vì có một số trường hợp đi Mỹ một mình mà không có ai đi cùng và sau đó trốn lại hay lao động bất hợp pháp đã xảy ra nên đây là một điều quan trọng mà Lãnh Sự Quán quan tâm.

Nếu có người đồng hành thì bạn hãy trả lời “Tôi đi Mỹ cùng…” và liệt kê chi tiết, còn nếu bạn đi một mình thì hãy giải thích rõ ràng vì sao bạn không đi cùng ai nhé!

4Bạn có người thân ở Mỹ không?

Bạn có người thân ở Mỹ không?

Mục đích của câu hỏi này là hiểu rõ về thân nhân, hay các mối quan hệ của bạn ở Mỹ như thế nào. Bạn chỉ cần đưa ra câu trả lời ngắn gọn, rõ ràng là có (người/những người đó là ai) hoặc không.

Với câu trả lời có thì bạn hãy chắc chắn biết rõ các thông tin về người thân và là họ hàng gần gũi để có thể trả lời chi tiết, tránh gây nghi ngờ cho Viên chức Lãnh Sự nhé!

5Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du lịch mà không phải là những quốc gia khác?

Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du lịch mà không phải là những quốc gia khác?

Mục đích của câu hỏi này là để biết rõ lý do chính đáng mà bạn đến Mỹ phải thật sự hợp lý hay không? Xem xét bạn có ý đồ gì không tốt hay không?

Với câu hỏi này bạn hãy trả lời thành thật, ngắn gọn và thể hiện lý do chính đáng để thuyết phục họ cấp Visa Mỹ cho bạn, ví dụ như: Bạn Mỹ là quốc gia bạn muốn đặt chân tới một chưa từng đến và bạn mong muốn một lần trong đời đến đây du lịch; hoặc bạn cần đến thăm người thân trong thời gian rảnh,…

6Thu nhập của bạn hàng tháng / hàng năm là bao nhiêu?

Thu nhập của bạn hàng tháng / hàng năm là bao nhiêu?

Mục đích của câu hỏi này là để kiểm tra yếu tố tài chính của bạn. Bạn cần trình bày rõ mức thu nhập của mình với Lãnh Sự Quán để đánh giá khả năng tài chính của bạn bằng các giấy tờ, hóa đơn để chứng minh nhé!

7Bạn đang làm gì?

Bạn đang làm gì?

Mục đích của câu hỏi này là để chắc chắn rằng bạn có đủ kinh tế, tài chính để phát triển tại Việt Nam nên sẽ không có lý do để nhập cư trái phép ở Mỹ.

Bởi vậy, trong câu trả lời bạn hãy trả lời chi tiết về công việc mà bạn đang làm như chức vụ, bộ phận đang làm, tên công ty,…

8Đây có phải là lần đầu tiên bạn xin Visa Mỹ không?

Đây có phải là lần đầu tiên bạn xin Visa Mỹ không?

Mục đích của câu hỏi này là để xem bạn đã từng làm Hồ sơ xin Visa Mỹ trước đây hay chưa. Bạn hãy trả lời ngắn gọn là “Tôi chưa từng xin Visa Du lịch Mỹ trước đây” nếu như bạn chưa từng xin Visa.

Trong trường bạn đã từng xin Visa nhưng thất bại thì cũng cần thành thật trả lời chi tiết như đã xin vào thời gian nào, ở đâu để thuận tiện cho việc xin Visa lần sau.

9Bạn đã đặt vé khứ hồi chưa?

Bạn đã đặt vé khứ hồi chưa?

Câu hỏi này được ra nhằm xác định rằng bạn có quay trở về đất nước của mình sau chuyến du lịch hay không. Bởi vì có một số trường hợp đi Mỹ du lịch sau đó trốn lại hay lao động bất hợp pháp đã xảy ra.

Bạn có thể xuất trình được vé khứ hồi để khẳng định chắc chắn rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến du lịch nhé!

10Bạn đã từng đi du lịch nước nào trước đây?

Bạn đã từng đi du lịch nước nào trước đây?

Nếu bạn đã từng đến nhiều nước khác (Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Canada,…) thì lịch sử du lịch này sẽ giúp Hồ sơ xin Visa Mỹ của bạn sẽ dễ dàng hơn. Bạn nên trả lời đúng dựa với thực tế là đã đi đến các quốc gia nào và số lần mình ghé thăm để tạo căn cứ tốt hơn xin Visa nhé!

Bí quyết trả lời phỏng vấn Visa du lịch Mỹ

Bí quyết trả lời phỏng vấn Visa du lịch Mỹ

Để thuận lợi hơn cho việc xin Visa du lịch Mỹ thì Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn một số lưu ý khi trả lời phỏng vấn như sau:

  • Bạn không nên trả lời vòng vo mà hãy thẳng thắn trả lời đúng trọng tâm câu hỏi một cách rõ ràng, ngắn gọn.
  • Nên hạn chế trả lời lan man, đưa thông tin không quan trọng.
  • Luôn lắng nghe kỹ câu hỏi với thái độ nghiêm túc, tôn trọng người hỏi và sau đó mới trả lời đúng trọng tâm.
  • Nếu có vấn đề nào chưa hiểu thì bạn hãy nêu mong muốn được giải thích tránh trả lời sai câu hỏi và tránh gặp rắc rối.
  • Bạn hãy luôn trả lời đúng thông tin, không nói dối với các câu hỏi được đặt ra để dễ dàng xin được Visa. Bởi nếu bị phát hiện nói dối thì bạn có thể bị cấm nhập cảnh suốt đời.

Hi vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ do Bách hóa XANH chia sẻ đã giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ.

Rate this post