Các bước gia hạn visa Mỹ

Gian hạn visa Mỹ bao nhiều lần ? Các bước gia hạn visa Mỹ , thủ tục gian hạn visa Mỹ qua bưu điện , làm visa Mỹ có khó không  ?  …. là những câu hỏi mà Vina Express nhận được trong tuần qua, Để giúp quý khách hiểu hơn về vấn đề này, ngay bây giờ dịch vụ làm visa uy tín sẽ giải đáp cho các bạn.

Các bước gia hạn visa Mỹ ra sao ?

Bước 1: Hoàn thành Mẫu đơn xin visa gia hạn visa Mỹ không định cư DS – 160 tại [ https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx ].

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến để thanh toán phí xin visa (MRV), đồng thời đặt lịch hẹn. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn và làm theo các câu hỏi, nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ thì bạn sẽ không cần phỏng vấn.

Bước 3: Sau khi thanh toán phí bạn sẽ được nhận hướng dẫn cách nhận giấy tờ. Bạn phải cung cấp thông tin đầy đủ của số hộ chiếu, số biên nhận thanh toán vừa xong và số mã vạch (10 số) xác nhận DS-160.

Bước 4: Bạn cần in Thư xác nhận gia hạn visa, trong đó bao gồm mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn cần in thành hai bản phục vụ cho việc hoàn tất việc nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ.

Bước 5: Chuẩn bị đầy đủ tất cả hồ sơ gồm: DS – 160, biên lai nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh thẻ, thư giải thích chuyến đi và lịch trình chuyến đi,… Mang thủ tục giấy tờ trên gửi tại bưu điện Việt Nam hoặc Viettel post để chuyển phát đến địa chỉ xin gia hạn visa.

Bước 6: Bưu điện Việt Nam sẽ có trách nhiệm chuyển giấy tờ của bạn đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

Bước 7: Sau khoảng thời gian xét duyệt khoảng 8 – 10 ngày, bạn sẽ nhận lại hồ sơ của mình tại địa chỉ bạn đã gửi hồ sơ kèm theo hộ chiếu và các giấy tờ khác.

Gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần ?

Chính phủ Mỹ cho phép các công dân nước ngoài có quyền gia hạn visa Mỹ nhằm tối thiểu hóa thời gian và tiền bạc của đương đơn đến xin phỏng vấn visa Mỹ . Đương đơn có thể xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện vô cùng tiện lợi, khi hoàn thành hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ .

Đối với visa Mỹ thời hạn 1 năm, khi visa gần hết bạn, đương đơn được phép xin gia hạn visa Mỹ tối đa là 4 lần, mỗi lần gia hạn, bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn.

Đối với visa Mỹ loại single, bạn chỉ được nhập cảnh một lần trong thời gian visa còn hiệu lực. Khi visa hết hạn nếu cơ quan lãnh sự Mỹ cho phép gia hạn tiếp thì bạn mới có thể gia hạn và tiếp tục đi Mỹ.

Xin gia hạn visa Mỹ, thời gian hoàn thành công việc này thường giao động từ 8 đến 10 ngày. Trường hợp nếu bạn muốn được gia hạn visa Mỹ một cách nhanh chóng, thì bạn cần đóng thêm 1 khoản phí phát sinh.

Điều kiện để được gia hạn visa Mỹ là gì ?

Chính phủ Mỹ cho phép công dân Việt Nam gia hạn visa Mỹ khi đủ các điều kiện sau:

  • Đương đơn phải là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự.
  • Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam).
  • Visa mà bạn gia hạn phải cùng loại với visa đã xin trước đó.
  • Visa cũ gần nhất bị hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại.

>>> Xem thêm: Dịch vụ gia hạn visa Mỹ của Vina Express nhé!

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

Như quý khách đã biết, thì gia hạn visa Mỹ sẽ được Lãnh Sự xét duyệt, vì vậy tùy vào thời điểm hồ sơ nộp vào nhiều hay ít, mà hồ sơ xin gia hạn Visa Mỹ sẽ được xét nhanh hay chậm, thông thường thì hồ sơ gia hạn visa Mỹ sẽ được xét duyệt trong vòng 3 – 4 ngày,

Gia hạn visa Mỹ dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn đăng ký dịch vụ visa tại Vina Express.

DỊCH VỤ GIA HẠN VISA MỸ UY TÍN TẠI VINA EXPRESS

Như bạn biết, xin visa Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng, xin gia hạn visa Mỹ lại càng khó khăn hơn. Do vậy, để thuận lợi, bạn nên lựa chọn cho mình một dịch vụ visa uy tín, chuyên nghiệp để hỗ trợ quý khách trong việc xin gia hạn visa.

Xin giới thiệu đến bạn, dịch vụ làm visa Mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam. Vina Express là thương hiệu nổi tiếng khắp cả nước, với trên 10 năm kinh nghiệm trong việc gia hạn visa Mỹ , xin visa đến các nước như Nhật Bản, Anh, Canada, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc… Với tỷ lệ đậu visa lên mức cao nhất, chắc chắn Vina Express không làm bạn thất vọng.

Vừa rồi chúng tôi đã giải đáp cho quý vị câu hỏi gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần. Còn điều gì thắc mắc về vấn đề này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 07787 11 234 để được tư vấn và giải đáp nhé!

5/5 - (33 votes)