3 điều cần làm trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ

Bài viết này không đề cập đến việc xin visa định cư Mỹ (Immigration), hay vấn đề chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ thế nào… Mà điều chú trọng và cần quan tâm ở đây là việc chuẩn bị tinh thần và tâm thế tốt nhất cho buổi phỏng vấn. Chính vì vậy Vina Express dành thời gian chia sẻ quý khách và các bạn 03 kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ.

Yếu tố ảnh hướng đển phỏng vấn xin visa Mỹ

Trong phỏng vấn xin visa Mỹ không Định cư (Nonimmigrant), dù bất cứ diện gì, YẾU TỐ CON NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH TẤT CẢ (kể cả yếu tố hồ sơ của bạn đẹp như thế nào). Những thông tin này được kết tinh từ nhiều kinh nghiệm của những người đã từng phỏng vấn và từ những chia sẻ của Viên chức Lãnh sự Mỹ, những người trực tiếp phỏng vấn các ứng cử viên. Hiện nay có rất nhiều thông tin và những hướng dẫn về việc xin visa Mỹ trên website của các công ty. Bài viết không phải là sự lập lại các nguồn tin trên mà chỉ là vài kinh nghiệm phụ thêm vào, để ít nhiều hỗ trợ thêm cho các sinh viên học sinh, những ứng cử viên cảm thấy phỏng vấn xin xisa Mỹ thật khó khăn. 

3 điều cần làm trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ như sau:

  1. Khi trả lời câu hỏi, về hình thức phải mạnh dạn, đảm bảo giọng nói của bạn được Viên chức phỏng vấn (VCPV) (Interviewer Officials) nghe và hiểu được. “chúng tôi ít khi nghe rõ hoặc hiểu câu trả lời trực tiếp từ các ứng viên. Họ hay lúng túng và căng thẳng khi trả lời chúng tôi” (Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ); về nội dung trả lời, bạn chuẩn bị phải thật rõ ràng, chính xác. 
  2. Trong khi trả lời câu hỏi, ánh mắt bạn phải nhìn trực tiếp vào khuôn mặt của VCPV, và phải đồng bộ với giọng nói khi đang trả lời câu hỏi. “chúng tôi âm thầm quan sát rất kỹ các ứng viên, từ đỉnh đầu cho tới gót chân của họ, đặc biệt là ánh mắt của họ trong lúc trả lời…từ đó nhận ra những điều bất bình thường của họ khi trả lời những câu hỏi bình thường của chúng tôi” (Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ).
  3. Hít thở thật sâu trước khi trả lời các câu hỏi để tăng thêm nội lực và sức lôi cuốn, thuyết phục cho câu trả lời. “chúng tôi không bao giờ hỏi các ứng viên những câu hỏi mà chúng tôi không hiểu rõ về hồ sơ của họ; tuy nhiên chúng tôi vẫn hỏi để biết họ trả lời có trùng khớp với những gì họ khai trong đơn hay không, và qua cách thức trả lời của họ chúng tôi có tin tưởng và thấu cảm được điều đó không” (Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ).

Nếu quý khách và các bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình làm visa Mỹ có thể liên hệ với Vina Express chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng các thủ tục cần thiết nhất

5/5 - (19 votes)